NaTra.TV - Trực tiếp Bóng Đá HD Online | Nhận định bóng đá, soi kèo nhà cái

Marcus Rashford viết tâm thư xin lỗi NHM vì sút hỏng phạt đền

Thứ ba, ngày 13/07/2021 - 21:06
5 /5 của 1 đánh giá
Marcus Rashford viết tâm thư đầy xúc động sau khi bị các CĐV Anh miệt thị trên mạng xã hội vì sút hỏng penalty trận chung kết EURO.

Marcus Rashford, Sancho và Saka là 3 cầu thủ đá hỏng phạt đền trong trận chung kết EURO 2021 với ĐT Italia. Cả ba cầu thủ này bị những CĐV Anh đã dùng những lời lẽ miệt thị, phân biệt chủng tộc nặng nề.

Thắng thì tung hô, thua thì bị miệt thị khiến bộ ba nói trên bị tổn thương.

Rashford viết tâm thư trên trang cá nhân

Về phía Rashford, anh đã viết bức tâm thư trên mạng xã hội để bày tỏ nỗi lòng của mình. Tiền đạo đang thuộc biên chế CLB Manchester United chia sẻ:

"Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu và cũng không biết diễn đạt thành lời như thế nào ở thời điểm này. Tôi đã trải qua giải đấu khó khăn. Bất cứ ai cũng hiểu điều đó. Tôi nghĩ rằng mình đã bước vào trận chung kết EURO 2021 một cách thiếu tự tin.

Tôi đã cố gắng thực hiện quả phạt đền nhưng có điều gì đó không ổn. Trong một thời gian dài, tôi đã có một chút thời gian để thể hiện mình. Chỉ tiếc rằng kết quả không như tôi mong muốn.

Tôi cảm thấy mình đã khiến cho những đồng đội thất vọng. Một quả phạt đền là tất cả những gì tôi được yêu cầu để đóng góp cho toàn đội. Thậm chí, ngay cả trong giấc ngủ, tôi vẫn có thể sút thành công. Vậy tại sao tôi lại không thể sút vào?

Rashford viết tâm thư xin lỗi NHM vì sút hỏng phạt đền chứ không xin lỗi vì mùa da

Mọi thứ cứ ám ảnh trong đầu của tôi. Không có từ nào để miêu tả chính xác cảm giác ở thời điểm ấy. Một trận chung kết. 55 năm chờ đợi. Một quả phạt đền. Lịch sử. Tất cả những gì tôi muốn nói là lời xin lỗi.

Tôi ước rằng mọi thứ đã có thể theo hướng khác. Tôi thực sự muốn thực hiện thành công nó. Tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời trong mùa hè này. Tất cả các bạn đều đóng vai trò trong đó. Tình anh em đã được xây dựng ở đội tuyển không gì có thể phá vỡ được. Thành công của bạn là thành công của tôi. Thất bại của bạn cũng là của tôi.

Tôi đã có bước phát triển ở môn thể thao, nơi tôi mong đợi viết nên được những câu chuyện cho bản thân. Nó có thể là màu da của tôi, nơi tôi lớn lên, những câu chuyện gần đây hay là cả việc tôi quyết định giành thời gian cho mình ngoài sân cỏ.

Tôi có thể tự dằn vặt về màn trình diễn của mình cả ngày, việc thực hiện quả phạt đền không đủ tốt. Nhưng tôi sẽ không bao giờ xin lỗi vì tôi là ai và tôi đến từ đâu.

Tôi luôn cảm thấy tự hào khi được mặc chiếc áo với huy hiệu của ba con sư tử (của đội tuyển Anh) trên ngực. Tôi muốn nhìn thấy hình ảnh gia đình cổ vũ cho mình trong đám đông 10.000 người. Tôi từng mơ về những điều như vậy.

Sau khi đọc những dòng tin nhắn tích cực hay những phản hồi từ Withington, tôi đã thực sự rơi nước mắt. Có những vòng tay luôn sẵn sàng đưa ra để nâng đỡ tôi. Tôi là Marcus Rashford, 23 tuổi, là một người da màu tới từ Withington and Wythenshawe (South Manchester).

Tôi cảm ơn về những thông điệp tốt đẹp mà mọi người giành cho mình. Tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Đội tuyển Anh cũng vậy".

Liên đoàn bóng đá Anh lên án nạn phân biệt chủng tộc

FA cũng kịch liệt lên án nạn phân biệt chủng tộc của các cổ động viên quá khích. "Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các cầu thủ bị ảnh hưởng, đồng thời yêu cầu các hình phạt nghiêm khắc nhất có thể cho bất kỳ ai có hành động phân biệt chủng tộc. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi cách để loại bỏ sự phân biệt đối xử ra khỏi các trận đấu".

Cảnh sát London khẳng định sẽ điều tra tác giả của các bình luận mang tính xúc phạm và phân biệt chủng tộc nhắm vào bộ ba cầu thủ tuyển Anh. Lực lượng này thông báo: "Chúng tôi biết trên mạng xã hội có nhiều bình luận mang tính xúc phạm và phân biệt chủng tộc nhắm vào các cầu thủ sau chung kết Euro 2021. Sự xúc phạm này là không thể chấp nhận được, điều này sẽ không được dung thứ và sẽ được điều tra".

Avatar

Tác giả: Mars

Ngày tham gia: 25/12/2020

Bút danh:

Thông báo